Cao huyết áp ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới thế nào?

Cao huyết áp là bệnh thường gặp ở nam giới, nhất là nam giới trung niên. Không chỉ là “thủ phạm” gây nhiều biến chứng đe dọa tính mạng, cao huyết áp còn ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, khiến quý ông gặp phải các tình trạng như xuất tinh sớm, yếu sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục…

Cao huyết áp – nỗi lo của nhiều quý ông

Theo nghiên cứu của Hội Tim mạch Học Việt Nam năm 2015-2016, dựa trên kết quả điều tra tại 8 tỉnh thành lớn, tỷ lệ cao huyết áp ở tuổi trưởng thành (từ 25 tuổi trở lên) là 47,3 %, trong đó nam giới là 56%. Trong khi đó, kết quả điều tra của Bộ Y tế năm 2015 cho thấy: có 45% nam giới hút thuốc; 77% nam giới uống rượu, bia và gần một nửa uống ở mức nguy hại; hơn một nửa dân số ăn thiếu rau/trái cây; thói quen ăn mặn (ăn muối nhiều gấp hai lần so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới) và có khoảng 1/3 người trưởng thành thiếu hoạt động thể lực. Đây là những yếu tố chính làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp hoặc khiến bệnh tiến triển nặng.

Theo các nhà khoa học, sự gia tăng tuổi tác tỷ lệ thuận với sự gia tăng đáng kể về nguy cơ tăng huyết áp. Ở độ tuổi trung niên, qua hàng mấy chục năm làm việc, mạch máu bắt đầu cứng lại, cản trở sự lưu thông của máu; khi áp lực tăng thì hội chứng tăng huyết áp rất dễ xuất hiện. Cũng chính vì vậy, đa số những người mắc bệnh cao huyết áp đều từ tuổi trung niên (ở nam giới là từ khoảng 40-45 tuổi).

Cao huyết áp là nỗi lo của nhiều quý ông độ tuổi trung niên (Ảnh minh họa internet)
Cao huyết áp là nỗi lo của nhiều quý ông độ tuổi trung niên (Ảnh minh họa internet)

Cao huyết áp được xem là “sát thủ thầm lặng” vì nó diễn tiến từ từ nhưng lại gây ra các biến chứng cực kỳ nguy hiểm như xơ vỡ động mạch gây tai biến mạch máu não, thiếu máu cơ tim gây nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, cao huyết áp còn ảnh hưởng đến mắt, làm suy thận, gây biến chứng rối loạn lipid, tiểu đường… Khi “sống chung” với cao huyết áp, nam giới không chỉ lo lắng về những biến chứng trên mà còn phải đối mặt với nhiều trục trặc trong đời sống chăn gối như xuất tinh sớm, yếu sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục…

Huyết áp tăng cao – Chức năng sinh lý suy giảm

Cao huyết áp và suy giảm chức năng sinh lý được xem như “bộ đôi” song hành với nhau thường xuất hiện ở nam giới độ tuổi trung niên. Điều này có thể giải thích như sau:

  • Bản thân các nguyên nhân thường gặp dẫn tới bệnh cao huyết áp như thuốc lá, rượu bia, lối sống thụ động… cũng khiến chức năng sinh lý bị suy giảm.
  • Khi nam giới bị cao huyết áp, lưu lượng máu lưu thông bị hạn chế, lượng máu đến “cậu bé” ít hơn so với nhu cầu khiến “cậu bé” khó cương cứng và duy trì cương cứng. Cao huyết áp cũng là “thủ phạm” gây suy giảm ham muốn và rối loạn xuất tinh như xuất tinh sớm, không xuất tinh… ở nam giới.
  • Hầu hết các nhóm thuốc dùng trong điều trị cao huyết áp đều có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục, gây các tình trạng giảm ham muốn, giảm khả năng cương cứng, xuất tinh sớm… ở các mức độ khác nhau. Nguyên nhân là do thuốc có tác dụng trực tiếp trên hệ thống mạch máu và giảm áp lực máu tại cơ quan sinh dục. Chẳng hạn, thuốc chẹn beta giao cảm giúp hạ huyết áp và giảm nhịp tim làm tăng nguy cơ giảm ham muốn, xuất tinh sớm; thuốc lợi tiểu có tác dụng đào thải muối và nước khỏi cơ thể làm hạ huyết áp lại là “thủ phạm” gây rối loạn cương. Đây là nguyên nhân chính giải thích vì sao những quý ông bị cao huyết áp thường xuyên gặp các rắc rối trong chuyện chăn gối.

Thuốc trị xuất tinh sớm, phục hồi chức năng sinh lý nào hiệu quả cho quý ông bị cao huyết áp?

Khi bị tăng huyết áp, người bệnh phải dùng thuốc kiểm soát huyết áp thường xuyên để tránh biến chứng có thể xảy ra. Chính vì vậy, dù các thuốc có gây tác dụng phụ, người bệnh cũng không thể tự ý ngưng thuốc, bỏ thuốc vì nếu huyết áp tăng vọt thì rất nguy hiểm. Vừa dùng thuốc, kiểm soát tốt huyết áp vừa tìm giải pháp trị trị xuất tinh sớm, phục hồi chức năng sinh lý để lấy lại “phong độ” là vấn đề của các quý ông lúc này. Điều khó khăn là, không phải sản phẩm nào giúp phục hồi chức năng sinh lý cũng dùng được cho người cao huyết áp. Nếu sử dụng tùy tiện, hậu quả sẽ khó lường.

Adamfor là thuốc Đông dược chữa chứng xuất tinh sớm, phục hồi chức năng sinh lý sử dụng hiệu quả cho các quý ông bị cao huyết áp và đang phải dùng thuốc điều trị bệnh này. Adamfor mang lại hiệu quả cao nhờ “cơ chế vàng” là nguyên lý toàn diện của Đông y: bồi bổ cả ngũ tạng (Tâm – Can – Tỳ – Phế – Thận), trong đó tập trung vào tạng Thận – tạng chủ về sinh dục. Khi ngũ tạng được bồi bổ, khí huyết chuyển về thận sẽ đầy đủ, sinh tinh sẽ sung mãn, gia tăng sự hưng phấn. Đặc biệt, khi chức năng của hai tạng Can – Thận ổn định, Can sẽ giúp dẫn huyết (máu) đủ vào Thận, cải thiện hiệu quả tình trạng rối loạn cương; khi Tâm khỏe sẽ giữ huyết áp ổn định tốt hơn.

Cụ thể, 5 nhóm thuốc tác động vào ngũ tạng trong thành phần 23 vị dược liệu quý của Adamfor như sau:

Adamfor không gây tương tác với các loại thuốc Tây nên người bệnh cao huyết áp có thể uống thuốc Adamfor khi đang uống thuốc Tây. Tuy nhiên, để việc hấp thu từng thuốc tốt nhất, người bệnh nên uống Adamfor cách loại thuốc Tây đang uống ít nhất 1 giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *