Phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không?

BlogPosted on
Phá thai 1 tháng

Phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không? Đây là một trong những vấn đề mà nhiều gia đình trẻ hiện nay rất quan tâm, có nhiều gia đình đang tìm kiếm một thiên thần nhỏ, nhưng cũng có những gia đình trẻ chưa chuẩn bị trước để có em bé, hay những vấn đề như yêu nhau, đến với nhau và dẫn đến những trường hợp có thai ngoài ý muốn. Khi này các bạn nữ điều quan tâm liệu phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp ngay những quan tâm của bạn.

Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không
Phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không? Có an toàn không

Tìm hiểu về thai nhi 1 tháng

Quá trình hình thành và phát triển của thai nhi 1 tháng tuổi, khi này chỉ mới là 1 mầm thai bé xíu, có kích thước chiều dài nằm ở khoảng 0,6mm (khá nhỏ).

Bàu thai phôi lúc này, được hình thành và phát triển bởi ba lớp là ngoại bì, trung bì và nội bì.

Ngoại bì sẽ phát triển nên hệ thống thần kinh của thai nhi.

Trung bì sẽ phát triển nên cơ quan nội trạng gồm: Tim, cơ quan sinh dục, hệ tuần hoàn, khung xương….. của bào thai.

Nội bì sẽ phát triển thành phổi, ruột, gan, tuyến tuỵ và tuyến giáp của bào thai.

Tuy nhiên trong giai đoạn này mới chỉ trong giai đoạn đầu, chưa có sự phát triển rõ ràng, và mối liên hệ giữa bào thai với cơ thể người mẹ chưa thật sự chặt chẽ.

Phá thai 1 tháng
Thai nhi 1 tháng thông thường chưa có sự phát triển rõ ràng

Phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không

Phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không? Đây là sự quan tâm của rất nhiều người hiện nay, nhất là các bạn nữ.

Nhưng cũng trả lời và chia sẻ cùng bạn. Như đã nêu phần đầu, bào thai đang trong giai đoạn đầu của 1 tháng, nó chưa có sự phát triển rõ ràng và cụ thể, chưa có sự liên kết chặt chẽ giữa bào thai với người mẹ, do đó bạn hoàn toàn có thể phá thai trong giai đoạn này rất an toàn. Tuy nhiên bạn cần thực hiện việc phá thai ở những bệnh viện chuyên khoa sản chính thống, để được chỉ định an toàn nhất cho mình, hoặc ở những cơ sở khám chữa bệnh uy tín.

Bên cạnh đó chúng tôi khuyên bạn, và cũng là khuyến cáo của nhiều chuyên gia y tế. Khi bạn chưa thật sự sẵn sàng cho việc mang thai, hãy áp dụng các biện pháp tránh thai trong quan hệ tình dục, hạn chế mức thấp nhất việc phá thai, chỉ phá thai trong trường hợp bất khả kháng.

Nếu việc phá thai của bạn là cần thiết, thì chúng tôi khuyên bạn làm điều này càng sớm càng tốt, việc bạn phá thai trong những tuần lễ cao từ 10 đến 13 tuần, hoặc 3 đến 5 tháng sẽ đồng nghĩa với những rủi ro và tiềm ẩn nguy hiển cho chính bạn là khá cao.

phá thai 1 tháng tuổi
Bạn được thăm khám và chỉ định của bác sỹ cách phá thai

Những vấn đề sức khoẻ khi phá thai 1 tháng

Phá thai 1 tháng tuy khá an toàn và không nguy hiểm, tuy nhiên vẫn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người mẹ.

Dưới dây là một trong những vấn đề về sức khoẻ mà khi bạn phá thai 1 tháng sẽ gặp phải.

Ảnh hưởng tâm lý

Việc vụ nữ mang thai là một vấn đề tâm lý rất rõ ràng ở người phụ nữ, mó là một việc khá quan trọng, do đó dù là có thai ngoài ý muốn đi chăng nữa và bỏ đi một phần cơ thể của người mẹ vẫn sẽ dể lại vấn đề về tâm lý rất nặng nề.

Điều bạn cần làm là nên thật sự chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và phải cân nhắ việc bỏ thai là cần thiết.

Ảnh hưởng sức khỏe

Nếu bạn là một người phụ nữ chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những vấn đề mệt mỏi mỗi khi đến kì kinh nguyệt.

Phá thai nó sẽ gây nên những tổn hạo sức khỏe bạn một phần nào đó, tuy rằng nó không gây nguy hiểm hay nghiêm trọng. Tuy nhiên nó vẫn sẽ bị tác động lên 1 phần sức khỏe của bạn.

Điển hình như: Thân nhiệt của bạn sẽ nóng lên, hơi đau bụng, người khó chịu,…là những triệu chứng thường gặp sau khi bạn phá thai.

Có nên sử dụng thuốc phá thai không

Trong tháng đầu tiên bạn mang thai bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc để bỏ thai, tạm ngừng việc phát triển của bào thai.

Tuy nhiên, sử dụng thuốc vẫn phải được sự cho phép của các bác sĩ chuyên khoa về sản phụ khoa, để đảm bảo an toàn tốt nhất cho bạn.

Đồng thời khi thực hiện việc bỏ thai bằng hương pháp nào đi chăng nữa, bạn cũng cần được thực hiện nhiều phương pháp để xác định thai như thế nào.

Siêu âm, thăm khám, xem xét của bác sĩ chuyên môn là điều cần thiết trước khi thực hiện bỏ thai.

Việc bạn tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai sẽ dễ dẫn đến những vấn đề sau.

  • Gây ra máu, đau bụng dữ dội kéo dài.
  • Băng huyết, thai chết lưu.
  • Sót thai, sót rau thai,… dẫn đến viêm nhiễm.
Cách phá thai 1 tháng tuổi
Sử dụng thuốc khi đã được bác sỹ chỉ định

Phá thai 1 tháng bao nhiêu tiền

Kinh tế mỗi người mỗi khác, không ai giống ai, chi phí luôn là sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay, lời khuyên cho những ai đang có ý định phá thai (bỏ thai ngoài ý muốn). Bạn hãy đến những bệnh việc công, bởi nơi đây đầy đủ những trang thiết bị cần thiết, đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và đặc biệt với chi phí bỏ thai theo múc giá nhà nước do đó đây là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn hiện nay.

Như bạn ở TPHCM bạn có thể đến trực tiếp tại bệnh viện Từ Dũ hoặc Hùng Vương.

Một số chi phi khi bạn phá thai

  • Chi phí thăm khám ban đầu: như khám, siêu âm kiểm tra tuổi thai, và sức khỏe của thai phụ.
  • Phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc theo chỉ định của bác sỹ.

Thông thường khi bạn thức hiện việc phá thia sẽ có mức giá nằm khoảng 400.000đ cho đến 700.000đ tùy vào trường hợp.

Tìm hiểu về phương pháp phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa. Là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén được coi là an toàn nhất. Bởi đình chỉ thai nghén bằng thuốc chỉ sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, tăng kích thích co bóp cổ tử cung để đẩy thai ra ngoài. Giống như sảy thai tự nhiên.

Tuy là phương pháp đơn giản, nhưng chị em không nên chủ quan và tự ý mua thuốc về để đình chỉ thai nghén tại nhà. Vì làm như vậy, rất dễ gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Và đe dọa đến khả năng sinh sản sau này.

Như đã nói ở trên, thai 1 tháng tuổi (thai 4 tuần tuổi) vẫn chưa thể phá thai bằng thuốc được. Vì lúc này thai còn quá nhỏ, có thể dẫn đến tình trạng sót thai, sót nhau, nguy hiểm cho thai phụ Do đó, cần phải theo dõi thêm. Phá thai bằng thuốc, thường chỉ thích hợp cho những trường hợp thai nhi từ 5- 7 tuần tuổi. Và phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sau:

  • Thai nhi đã di chuyển vào làm tổ ổn định trong buồng tử cung. Và đã xuất hiện có tim thai.
  • Bên cạnh đó, phá thai bằng thuốc được chống chỉ định cho những trường hợp mắc bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, suy gan, suy thận,…

Chia sẻ phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không?

Thiên chức được làm mẹ là một điều hết sức thiêng liêng cho người phụ nữ, chúng tôi luôn hiểu rằng bạn bỏ thai là một việc ngoài ý muốn. Tuy nhiên dưới góc độ y khoa nó là điều không được phép, do đó chúng tôi thật sự khuyên bạn khi nó là sự bất khả kháng thì mới nghĩ  đến việc bỏ thai.

Bởi việc bỏ thia sẽ ảnh hưởng không nhiều cũng ít đến sức khỏe của bạn cả về tâm lý và thân thể chúng ta và chưa kể đến vấn đề tâm linh. Hãy chọn một biện pháp tránh thai thật an toàn và chúng ta khi thật sự đã chuẩn bị sẵn sàng hãy chào đón một mầm sống nhé.

Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt nhất trong cuộc sống.

phá thai 1 tháng
Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi chuẩn bị có một thiên thần nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *